Lịch bảo dưỡng xe Ford

Lịch bảo dưỡng xe Ford

Nếu ví chiếc xe như một cơ thể con người, việc bảo dưỡng xe giống như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Do đó, bảo dưỡng xe ô tô Ford định kỳ là một việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ của xe.

Như đã đề cập ở trên, việc bảo dưỡng xe ô tô Ford là rất quan trọng nhằm giúp bạn có những giải pháp kịp thời khắc phục những trục trặc của xe. Lý do vì xe ô tô nói chung và xe Ford nói riêng được cấu tạo bởi hàng vạn chi tiết lớn nhỏ khác nhau. Do đó, việc hao mòn một trong số những chi tiết ấy sau một khoảng thời gian vận hành là việc gần như hiển nhiên.

Bảo dưỡng để giúp xe luôn vận hành tốtBảo dưỡng để giúp xe luôn vận hành tốt

Thế nhưng, có nhiều chi tiết máy nếu chỉ hư hao một tí sẽ không biểu hiện ra ngoài, và khi xe bạn có những trục trặc biểu hiện ra ngoài thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí để khắc phục. Chính vì thế, việc có một chế độ bảo dưỡng xe Ford là cần thiết để giảm thiểu rủi ro hư hại những chi tiết nhỏ trong xe. Theo đó, hãng xe Ford có lịch bảo dưỡng định kỳ theo các km đường đi, với các giai đoạn chính là: 5.000km, 15.000km, 30.000km, 40.000km và 100.000km. Sau khi xe lưu thông được một quãng kilometer đường như trên, xe cần thay thế hoặc thêm dầu ở một số chi tiết máy, do đó chủ xe nên đưa xế hộp của mình ra các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để có tư vấn và hướng dẫn bảo dưỡng xe Ford một cách chính xác nhất.

Lịch bảo dưỡng chi tiết xe FordLịch bảo dưỡng chi tiết xe Ford

Xem thêm: Thảm lót sàn ô tô 3D

Bảo dưỡng sau 5.000km đường đi

Có một sai lầm thường thấy là mọi người nghĩ phải thay dầu sau mỗi 5.000km. Trên thực tế, bạn không cần phải làm thế ngoại trừ khi bạn phải vận hành xe mình trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Thường ở 5.000km, xe nên được kiểm tra các loại đèn cảnh báo và hệ thống lạnh cũng như hệ thống âm thanh. Đối với trong động cơ phía trong, cần kiểm tra cơ cấu hoạt động cần số, hệ thống chân phanh, dàn hệ thống nâng đẩy ghế, dây đai an toàn của xe. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra các chi tiết như: công tắc đèn trần, nâng hạ vô lăng, gương chiếu hậu, cần gạt nước, kiểm tra đèn pha và khả năng đóng mở bình xăng, cốp và cửa xe.

Đèn trần ô tô cũng là một chi tiết bạn cần kiểm tra ở đợt bảo dưỡng 5.000kmĐèn trần ô tô cũng là một chi tiết bạn cần kiểm tra ở đợt bảo dưỡng 5.000km

Bảo dưỡng sau 15.000km đường đi

Ở lần bảo dưỡng này, cần thay dầu máy và nếu xe phải hoạt động tần suất nhiều thì có thể bạn phải thay cả lọc dầu. Việc này giúp xe loại bỏ các cặn bẩn dầu mà trong thời gian sử dụng xe bám vào. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên thay lọc dầu sau 10.000km đường đi để đảm bảo khả năng hoạt động của động cơ của xe Ford. Bạn cũng cần đảo lốp ở lần bảo dưỡng xe ô tô Ford này và ở lần tiếp theo.

Việc đảo lốp là rất quan trọng trong lần bảo dưỡng 15.000kmViệc đảo lốp là rất quan trọng trong lần bảo dưỡng 15.000km

Bảo dưỡng sau 30.000km đường đi

Trong lần bảo dưỡng này, bạn cần phải thay lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ để đảm bảo được khả năng vận hành của xe. Đồng thời, bạn vẫn phải kiểm tra các chi tiết khác như phanh, hệ thống treo, hệ thống điều hòa… lại lần nữa và thay dầu động cơ nhằm giúp xe hoạt động tiết kiêm nhiên liệu.

Bảo dưỡng sau 40.000km đường đi

Bạn cần thay dây cua roa, dầu bộ ly hợp, dầu phanh, dầu hộp số… trong lần bảo dưỡng xe ô tô Ford của mình này. Hộp số của bạn và các hệ thống khác như phanh xe, điều hòa cũng sẽ hoạt động tốt hơn nhờ việc bôi trơn kịp thời. Hơn thế, sau một thời gian hoạt động xe, bộ lọc nhiên liệu sẽ bị cặn bẩn làm tắc nghẽn. Do đó bạn cũng cần phải thay đầu lọc để tránh việc ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận nguyên liệu của hệ thống buồng đốt và động cơ xe.

Bộ lọc nhiên liệu sẽ bị cặn bẩn làm tắc nghẽnBộ lọc nhiên liệu sẽ bị cặn bẩn làm tắc nghẽn

Bảo dưỡng sau 100.000km đường đi

Lúc này đây, bạn cần thay lại nước làm mát động cơ. Do nước làm mát đã bị biến chất và có khả năng gây ảnh hưởng đến cả hệ thống xe ô tô. Vì vậy, bạn cần thay toàn bộ nước làm mát xe ở kỳ bảo dưỡng ô tô 100.000km này. Ngoài ra, các chi tiết như bugi cũng cần được chú trọng để đảm bảo việc vận hành an toàn tuyệt đối trên xe. Bạn cũng cần theo dõi tình trạng các chi tiết khác như hệ thống phanh xe, hệ thống ánh sáng, lốp…

Tham khảo:

  • Giá bọc trần 5D
  • Áo bọc ghế ô tô
  • Phủ gầm ô tô là gì

Song song với những gì đã nêu trên, bạn cần phải xem kỹ lại các hướng dẫn kèm theo khi mua xe, để đảm bảo việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ là đúng theo nhà sản xuất đã khuyến nghị để giúp kéo dài tuổi thọ của xe. Bạn cũng cần nên lựa chọn bảo dưỡng xe Ford của mình ở những trung tâm uy tín và có tay nghề kỹ thuật giàu kinh nghiệm và cẩn thận trong từng thao tác, để tránh việc hư hại không đáng có. Không nên lựa chọn những nơi có chi phí bảo dưỡng xe Ford thấp hơn thị trường quá mức, bởi vì các nơi như thế thường không đảm bảo được chất lượng và các dịch vụ hậu mãi sau khi bảo dưỡng ô tô xe Ford.

Văn Toàn

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo