Kinh nghiệm mua xe Nissan Sunny cũ

Kinh nghiệm mua xe Nissan Sunny cũ

Đã có không ít trường hợp mua Nissan Sunny cũ chọn nhầm xe từng chạy taxi trong khi được giới thiệu là “xe nhà mới nguyên”.

Thị trường xe cũ nhiều rủi ro

Bên cạnh một số mẫu xe giá rẻ như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Vios… Nissan Sunny cũng là xe thường được các công ty vận tải lựa chọn làm xe taxi để chạy dịch vụ. Nguyên nhân là bởi mẫu xe này có giá bán không quá cao, tiện ích cơ bản đầy đủ, vận hành tiết kiệm nhiên liệu và ít hỏng vặt.

Xem thêm:

  • Có nên mua Nissan Sunny 2018
  • Có nên mua Nissan Sunny 2015
  • So sánh Ciaz và Sunny
Xe Nissan Sunny thường được dùng để chạy taxi
Xe Nissan Sunny thường được dùng để chạy taxi

Tuy nhiên, việc này cũng đã tạo ra một thị trường xe cũ vô cùng hỗn loạn và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro với những người lần đầu mua xe. Vì nhiều cửa hàng hoặc người bán xe gian dối đã “độ” lại những chiếc xe taxi cũ, giả mạo xe gia đình để bán với giá cao.

Theo anh Nguyễn T. Minh (chủ xưởng sửa chữa xe – Hà Nội): “Bây giờ độ xe dễ lắm em ơi. Xưởng của anh thỉnh thoảng cũng có những bên đến thuê bọn anh làm dịch vụ này. Giá bán ra với ra mua vào chênh lệch cả vài trăm triệu nên nhiều người tham. Nếu khách không “sành” khi mua Nissan Sunny cũ thì khó phát hiện lắm, nếu đi nhiều thì cũng phải vài tháng mới lộ em ạ. Đến lúc đấy thì cũng xong rồi còn đâu”.

Chiếc xe Sunny của anh Chí với những vết sơn bong tróc sau 1 thời gian ngắn sử dụng
Chiếc xe Sunny của anh Chí với những vết sơn bong tróc sau 1 thời gian ngắn sử dụng

Không chỉ có vậy, anh Nguyễn T. Chí (người mua nhầm xe Nissan Sunny taxi – Đà Nẵng) cũng “cay đắng” chia sẻ: “Anh mua xe đảm bảo 100% xe gia đình, giao tiền “tươi” chỉ đợi nhận xe thôi. Ai dè anh chạy mới có mấy ngày, đã thấy bong sơn trắng, “lòi” ra sơn xanh của taxi rồi”. Câu chuyện của anh Chí không phải là lần đầu xảy ra với những người mua xe ô tô Nissan Sunny cũ. Do vậy, những chủ xe có nguyện vọng sở hữu một chiếc xe dòng này cần phải đặc biệt lưu ý đến với những vấn đề sau đây.

Xem thêm:

  • So sánh City và Sunny
  • So sánh Toyota Vios và Nissan Sunny
  • Có nên mua Nissan Sunny 2013

Kinh nghiệm mua Nissan Sunny cũ

Ngoài việc chọn được những nguồn bán uy tín, chính hãng hoặc người thân quen thì chính bản thân các chủ xe cũng cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về xe ô tô Nissan Sunny cũ và các cách nhận biết xe taxi hoàn lương được nhiều thợ xe lâu năm và các chuyên gia chỉ ra dưới đây.

Kiểm tra kỹ sơn xe và khung vỏ

Trong thực tế, các hãng taxi thường sơn xe của mình màu xanh, vàng hoặc trắng, nhưng có thêm các màu kẻ để khách hàng dễ nhận biết. Vì vậy, nếu muốn “độ” lại cho giống xe gia đình, các thợ xe buộc phải sơn lại ngoại thất của chiếc xe cho đồng màu và tương thích với các màu vốn có của hãng xe.

Những vết sơn đè sẽ nhanh chóng bong ra sau một thời gian chạy xe
Những vết sơn đè sẽ nhanh chóng bong ra sau một thời gian chạy xe

Do vậy, khi đi chọn xe, người mua cần đặc biệt quan sát kỹ sơn ngoại thất của xe, đặc biệt ở những khu vực có dấu hiệu sử dụng nhiều: bậc cửa lên xuống, tay nắm cửa, gầm xe, các viền cửa xe… Nếu thấy dấu hiệu sơn lại, lớp sơn không đồng đều thì cần đặt nghi vấn với người bán.

Kiểm tra kỹ chi tiết sử dụng nhiều

Với một chiếc xe taxi dùng liên tục thì các bộ phận dùng nhiều sẽ đặc biệt nhanh xuống cấp. Các chi tiết này là: đèn pha, đèn hậu, tay nắm cửa, cánh cửa, đệm ngồi, trần xe và cả sàn xe. Nếu thấy những bộ phận này cũ hơn, xuống cấp hơn, hoạt động phát ra các tiếng kêu lạ so với số công tơ mét hiển thị trên đồng hồ, thì cần đặc biệt cẩn thận với những chiếc xe này vì đây có thể là taxi.

Những vị trí như tay nắm cửa thường có dấu hiệu xuống cấp rõ ràng nếu dùng nhiều
Những vị trí như tay nắm cửa thường có dấu hiệu xuống cấp rõ ràng nếu dùng nhiều

Kiểm tra động cơ và hộp số

Mặc dù Nissan Sunny cũ được đánh giá là có hệ thống máy khá bền, nhưng nếu là xe taxi chạy nhiều thì máy xe vẫn có thể xuống cấp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng và việc vận hành của xe sau này. Cách kiểm tra động cơ đơn giản nhất chính là lái thử xe.

Trong quá trình lái thử, bạn có thể phát hiện được tình trạng máy ì, sang số khó khăn hoặc các tiếng động lạ phát ra khi xe chạy. Đây vừa là cơ sở để phát hiện ra xe taxi cũ, vừa là yếu tố để bạn thương lượng được mức giá tốt hơn với người bán xe.

Xem thêm:

  • Danh sách đại lý xe ô tô trên toàn quốc
  • Bảng giá xe ô tô các hãng cập nhật mới nhất tại Việt Nam
Lái thử xe là cách đơn giản để đánh giá chất lượng chiếc xe
Lái thử xe là cách đơn giản để đánh giá chất lượng chiếc xe

Giải pháp này được rất nhiều thợ xe và chuyên gia khuyên những chủ xe lần đầu mua xe ô tô cũ, bởi đây là phương pháp dễ nhất, nhanh nhất để đánh giá chính xác chất lượng chiếc xe Nissan Sunny cũ. Các thợ xe sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng hư hao của xe, phán đoán xem xe có phải là “taxi lướt” hay không, và tư vấn cho bạn mức giá hợp lý nhất để mua chiếc xe đó.

Mặc dù cách này có thể khiến bạn phải mất một khoản phí hoa hồng và phí kiểm tra xe. Nhưng bù lại, bạn sẽ tránh được các rắc rối về chất lượng, nguồn gốc của xe và giảm bớt một khoản phí không hề nhỏ để sửa xe trong tương lai.

Dù mua Nissan Sunny cũ hay bất kỳ mẫu xe cũ nào thường dùng làm taxi khác cũng vậy, người mua cần phải “giắt lưng” những kiến thức cơ bản nhất để tránh taxi hoàn lương trên đây. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu tâm đến một vài yếu tố khác như: nguồn gốc chiếc xe, kiểm tra giấy tờ xe, lý do chủ xe bán xe… để đảm bảo chắc chắn tránh được những xe Nissan Sunny đã dùng làm taxi, và chọn được xe tốt để sử dụng.

Hiền Hà

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo