Kinh nghiệm mua Ford Fiesta cũ giá rẻ “siêu chuẩn”

Kinh nghiệm mua Ford Fiesta cũ giá rẻ “siêu chuẩn”

Với nhiều ưu điểm trong vận hành, nên Ford Fiesta cũ thường được sử dụng làm xe chạy dịch vụ. Vì vậy khi mua xe Fiesta cũ, bạn cần nắm những kinh nghiệm kiểm tra để tránh mua phải xe “mông má”.

Chọn mua Ford Fiesta cũ ở nguồn uy tín

Nguồn mua là yếu tố quyết định chất lượng của chiếc xe. Nếu bạn có thể mua xe Ford Fiesta cũ trực tiếp từ những người thân quen, bạn bè thì đương nhiên sẽ được đảm bảo về chất lượng. Còn trong trường hợp bạn mua xe từ các trung tâm mua bán ký gửi ô tô cũ thì bạn nên cố gắng lựa chọn các đối tác uy tín. 

Chủ xe nên cố gắng chọn các nguồn bán xe Ford Fiesta uy tínChủ xe nên cố gắng chọn các nguồn bán xe Ford Fiesta uy tín

Bạn có thể kiểm tra mức độ tín nhiệm thông qua Internet hoặc thông qua các Group, diễn đàn, Fanpage FB. Những người dùng ô tô lâu năm khác sẽ giúp bạn có được thêm kinh nghiệm hoặc có thể tư vấn cho bạn những địa chỉ đáng tin cậy.

Sau khi chọn được nơi mua xe, bước tiếp theo bạn cần làm chính là kiểm tra kỹ càng các giấy tờ liên quan trực tiếp đến chiếc xe như: đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm (nếu có). Nếu mua tại trung tâm ký gửi thì cần có hợp đồng mua bán/giấy ủy quyền của chủ xe có công chứng. Ford Fiesta được lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2011, còn những đời xe trước đó (nếu có) thì đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc. Do vậy, nếu mua xe đời trước 2011 thì nguồn  nhập của chiếc xe cũng là vấn đề mà người mua cần đặc biệt lưu tâm.

Các xe Ford Fiesta đời 2010 là xe nhập nguyên chiếcCác xe Ford Fiesta đời 2010 là xe nhập nguyên chiếc

Mang xe đến trung tâm nhờ kiểm tra

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ thì đây là một giải pháp rất đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng khi chọn xe Fiesta. Khi mang xe đến hãng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được mức độ hư hao của chiếc xe, đồng thời, được tư vấn kỹ càng về các khoản phí cần phải chi trả để sửa chữa xe sau khi mua. Đây sẽ là cơ sở rất tốt để bạn có thể định giá và thương lượng thêm với chủ xe để mua được xe tốt với một mức giá sát với chất lượng thực tế của chiếc xe.

Trong trường hợp không gần với các trung tâm bảo dưỡng chính hãng, chủ xe tương lai cũng có thể mang chiếc Ford Fiesta cũ mình định mua đến các cửa hàng sửa chữa xe để nhờ kiểm tra hộ. Người mua cần đánh giá Ford Fiesta cũ kỹ lưỡng ở tất cả các hệ thống như: khung vỏ, động cơ, hộp số, truyền động, giàn treo, khung gầm, phanh… cho đến các tiện ích và giải trí. Việc kiểm tra kỹ càng sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi hỏng hóc trên hệ thống.

Mang xe đến trung tâm bảo dưỡng của hãng sẽ giúp bạn có được những đánh giá chính xác về chiếc Fiesta định muaMang xe đến trung tâm bảo dưỡng của hãng sẽ giúp bạn có được những đánh giá chính xác về chiếc Fiesta định mua

Quan sát kỹ càng những chi tiết có dấu hiệu sử dụng nhiều trên xe

Nếu dùng Ford Fiesta làm xe chạy dịch vụ thì chắc chắn trên xe sẽ xuất hiện nhiều các dấu hiệu cho thấy tần suất sử dụng xe cao. Người mua khi kiểm tra xe nên quan sát kỹ càng các bộ phận sau và nếu thấy dấu hiệu mòn vẹt, xuống cấp hoặc thay mới khác thường thì cần đặt nghi vấn. Những bộ phận này là: vô lăng, tay nắm cánh cửa, da bọc ghế ngồi (bản Tatinium, Sport), sơn ngoại thất ở phần bậc cửa lên xuống, tay nắm cần số… Bạn cũng không nên quá tin tưởng vào công tơ mét bởi hiện nay, các thợ xe hoàn toàn có thể tua ngược công tơ mét để đánh lừa những người không “sành” xe.

Các vị trí dễ bị mòn vẹt hoặc phai màu sơn nếu sử dụng nhiềuCác vị trí dễ bị mòn vẹt hoặc phai màu sơn nếu sử dụng nhiều

Ngoài những dấu hiệu trên, có một vài bộ phận cần đặc biệt kiểm tra kỹ lưỡng nếu mua xe Ford Fiesta cũ, đó là bộ hộp số ở những xe sản xuất trước năm 2015. Với các xe này, ở bản số tự động, bộ hộp số Powershift rất dễ bị trục trặc, khó sửa và thậm chí dẫn tới phải thay mới toàn bộ hộp số với giá đắt đỏ. Do vậy, khi lái thử xe, cần đặc biệt thao tác hộp số nhiều ở vận tốc thấp. Nếu thấy tình trạng hóc số, xe gầm gừ nhiều, khó sang số thì cần phải hỏi ý kiến của các thợ xe lâu năm để tránh phải thay hộp số ngay khi mới mua xe. Cùng với đó là các hệ thống dễ hỏng hóc như: màn hình giải trí (nếu có), giàn lạnh và động cơ.

Các xe Fiesta đời trước 2015 thường dính các lỗi hỏng về hộp sốCác xe Fiesta đời trước 2015 thường dính các lỗi hỏng về hộp số

Cuối cùng, bởi dòng xe Ford Fiesta được hãng Ford cung cấp với khá nhiều phiên bản và dòng xe khác nhau: Trent, Titanium, Sport… ở cả hai phân khúc sedan và hatchback. Vì vậy, trước khi mua xe, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về chiếc xe mình sắp mua để nắm được các options “cứng” trên xe. Điều này sẽ giúp bạn có cơ sở đánh giá chính xác hơn về giá cả của xe cũng như các phần được chủ cũ xe “độ” thêm.

Hiện nay, giá xe cũ Ford Fiesta ở mức dưới 550 triệu với các xe đời từ 2016 trở về trước. Nếu bạn yêu thích cảm giác lái thể thao, thiết kế năng động của dòng xe đến từ Mỹ này, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc Fiesta để làm phương tiện di chuyển cho bản thân hoặc chạy xe dịch vụ để có thêm nguồn thu cho gia đình.

Hiền Hà

 

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo