Kinh nghiệm mua Daewoo Gentra cũ không lo nhầm

Kinh nghiệm mua Daewoo Gentra cũ không lo nhầm

Khi mua Daewoo Gentra cũ nên lưu ý các yếu tố gì để chọn được “xe chuẩn chất lượng”?

Daewoo Gentra cũ hiện nay có giá chỉ từ 200 triệu. Kiểu dáng cũng như động cơ xe được đánh giá khá bền, điểm cộng khá tiết kiệm nhiên liệu. Daewoo Gentra chạy khá đầm và êm, xe cũng chống tiếng ồn khá tốt nếu được sử dụng lốp xe tốt và bơm hơi đúng độ.

Không gian trong xe rộng rãi thoải mái hơn so với các xe trong cùng phân khúc. Hơn hết, Daewoo Gentra ít hỏng những lỗi vặt và là dòng xe thông dụng nên dễ dàng tìm được phụ tùng thay thế. Với đường trường xe tiêu tốn khoảng 7 lít/100km, đường trong thành phố xe tiêu thụ khoảng 10 lít/100km.

Xem thêm:

  • So sánh các phiên bản Chevrolet Colorado
  • Có nên mua Chevrolet Colorado 2018

Động cơ được đánh giá khá bềnĐộng cơ được đánh giá khá bền

Điểm yếu của Gentra cũ là về mặt giải trí trên xe. Trên xe thay vì trang bị các tính năng giải trí như đầu DVD, thì Gentra lại được trang bị ổ băng từ công nghệ cũ. Vì vậy nếu muốn nâng cấp hơn tính năng giải trí thì người dùng xe cần thay ổ đĩa và màn hình, tiêu tốn thêm một khoản chi phí kha khá. Không chỉnh gương điện nên bất tiện trong khi di chuyển nếu gương bị lệch.

Tìm hiểu kỹ thông tin về xe

Bước đầu tiên khi muốn mua xe ô tô cũ nói chung và Daewoo Gentra nói riêng người mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về xe. Thông tin bao gồm về mẫu xe, thông tin về chi tiết nguồn gốc xe, chủ xe, tình trạng xe và giá cả trên thị trường. Sau khi đã tìm hiểu các thông tin liên quan về xe người mua cần kiểm tra xe và lái thử nếu được. Từ những thông tin đã thu thập, người mua cần kiểm tra xe để xác minh những thông tin người chủ xe cung cấp cũng như xác thực được tình trạng xe.

Không nên chọn xe “taxi hoàn lương” hay xe chuyên chạy dịch vụ. Bởi những xe này thường xuyên được sử dụng, chạy nhiều cũng ảnh hưởng đến máy, các chi tiết và có thể xảy ra va chạm. Kiểm tra nguồn gốc xe, nói không với xe không chính chủ hay không giấy tờ để tránh hệ lụy khi dính dáng đến pháp luật về sau vì sở hữu xe không rõ nguồn gốc.

Hỏi qua người bán xe để nắm thông tin về tính trạng của xe như chạy được bao nhiêu cây số, có sửa chữa những lỗi hỏng hóc nặng nào chưa. Khi người bán cung cấp thông tin, hãy ghi nhớ và kiểm tra lại xem những thông tin được cung cấp có trùng khớp với tình trạng xe khi kiểm tra xe trực tiếp hay không.

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin xe

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin xe

Kiểm tra kỹ các bộ phận

Muốn biết được máy móc, động cơ của xe còn mới hay không, người mua xe có thể quan sát qua lốc máy hay động cơ. Đây là một trong các bộ phận cần kiểm tra khi mua ô tô cũ. Nếu những bộ phận này còn sáng mới tức là xe ít sử dụng, xe còn mới. Không đồng nghĩa với việc những xe có lốc máy hay động cơ tối màu là không tốt, bởi có nhiều xe sử dụng ở những điều kiện bị bám bẩn.

Đây chỉ là một trong những gợi ý đầu tiên người mua xe cần quan sát. Tiếp theo đó, người mua cần kiểm tra xem các rơ le trên bảng điện còn đầy đủ không. Bởi nếu hoạt động nhiều hay hoạt động quá công suất thì những rơ le này có thể bị mòn hay bị mất.

Xem thêm:

  • Danh sách đại lý xe ô tô trên toàn quốc
  • Bảng giá xe ô tô các hãng cập nhật mới nhất tại Việt Nam

Người mua cần kiểm tra vô lăng và cần số có còn nhạy không, khi đánh lái có cảm giác hay không. Kiểm tra vỏ xe có bị móp méo, tác dụng ngoại lực bên ngoài, dấu hiệu va chạm hay không, sơn xe có mượt không hay bị sơn lại. Kiểm tra đèn xe có còn sáng, không bị mờ, hoen rỉ phía bên trong, vì nếu xe bị ngập nước sẽ dễ xuất hiện bóng mờ phía bên trong.

Kiểm tra vô lăng, cần số

Kiểm tra vô lăng, cần số

Kiểm tra các chi tiết khóa bản lề để biết xe có hay sử dụng hay không, nếu những chi tiết này còn mới và ít bị mòn là xe ít được sử dụng. Quan sát bằng mắt thường xem trần xe còn mới hay không, các chi tiết như cánh cửa đóng có được khít, khóa cửa còn mới, những chi tiết như keo cửa, keo kính, keo chỉ có bị mòn, lão hóa hay bong tróc hay không.

Để ý trên cánh cửa có bị khoang hộp hay không, đây là chi tiết đa số các xe đã làm qua xe taxi. Hoặc có một số xe được làm lại thì người dùng có thể kiểm tra bằng cách dùng đèn pin rà trên bề mặt bên trong cách cửa để xem có đường hàn hay không.

Nếu được nên hỏi ý chủ xe để có thể chạy thử, lúc này hãy lắng nghe âm thanh trong khoang xe xem có quá ồn hay không, máy chạy có bốc không, chân ga, chân phanh hoạt động có ổn định không. Ngoài ra người mua xe cũng cần test qua các chi tiết nhỏ như còi, đèn pha, đèn xi nhanh…

Để sử dụng xe Daewoo Gentra người dùng xe cần thường xuyên làm vệ sinh, dọn máy, thay dầu nhớt, thay bộ lọc dầu để giữ xe được bền lâu hơn.

Thanh Phúc

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo