So sánh Honda City TOP và Hyundai Elantra 1.6AT

So sánh Honda City TOP và Hyundai Elantra 1.6AT

Là đối thủ nặng ký của nhau trên mọi phương diện dù Elantra hạng C còn City hạng B. Vậy nên chọn mua City Top cũ hay Elantra 1.6AT cũ?

Dù xe Hyunda Elantra là xe sedan hạng C còn Honda City chỉ là xe sedan hạng B, tuy nhiên vì là xe Hàn nên khả năng giữ giá của Hyundai Elantra khó có thể tốt bằng các mẫu xe Nhật. Điều này dẫn đến mẫu xe Hyundai Elantra cũ phiên bản thấp 1.6AT hiện có giá bán ngang ngửa với giá xe Honda City cũ phiên bản TOP cao nhất.

So sánh về ngoại thất

Nếu chỉ xét riêng về thẩm mỹ thì thật khó để nói Hyundai Elantra hay Honda City vượt trội hơn đối phương. Mặc dù cùng mang phong cách thể thao và năng động, nhưng Elantra có cảm hứng thiết kế của mẫu xe coupe 4 cửa nên tạo cảm giác thể thao của “xe Tây” khiến nhiều người phân vân có nên mua Elantra không. Còn Honda City lại hút mắt theo đúng “chất” xe thể thao Nhật Bản. Hai phong cách thẩm mỹ này đều đang bắt kịp xu hướng và nhận được những đánh giá cao từ người dụng.

Thiết kế ngoại thất của chiếc xe Honda City 2017Thiết kế ngoại thất của chiếc xe Honda City 2017

Đánh giá Hyundai Elantra đời cũ mặc dù sở hữu chiều dài lơn hơn nhưng chiều cao ở trần xe lại thấp hơn so với City cho nên phần trần xe ở hàng ghế thứ 2 bị hạn chế hơn. Từ đó khiến hàng ghế sau chưa thực sự được rộng rãi và thoải mái như với Honda City. Đặc biệt là khi xe dùng cho gia đình đông người, thì đây chính là nhược điểm lớn của Elantra hiện nay.

Thiết kế ngoại thất của xe Huyndai Elantra 2017Thiết kế ngoại thất của xe Huyndai Elantra 2017

Nếu so sánh Elantra và City về trang bị ngoại thất thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng mẫu xe Elantra có phần nhỉnh hơn. Mẫu xe Hàn được trang bị sấy gương, cảm biến gạt mưa tự động và hệ thống đèn tự động. Những tính năng này khá hữu ích khi sử dụng trong thực tế. Tuy nhiên, Honda City cũng có điểm nhấn với đèn xe và đèn chạy ban ngày là loại bóng LED.

Xem thêm:

  • So sánh Altis và Elantra
  • So sánh Elantra và Civic

So sánh về nội thất

Giới chuyên môn đánh giá xe Honda City cũ có nội thất và tiện nghi nhỉnh hơn và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu sử dụng của các gia đình Việt. Với hệ thống giải trí chất lượng và khoang hành lý rộng hơn hẳn so với đối thủ, hãng Honda đã cho thấy nhóm khách hàng mục tiêu của mình chính là các gia đình người Việt đông người sử dụng, nhiều đồ đạc cho các chuyến đi. Còn với Hyundai Elantra, mẫu xe này có một số tiện ích mang tính tùy chọn như cửa sổ trời, nhiều chế độ lái khác nhau và hệ thống dẫn đường bằng định vị toàn cầu GPS.

Trang bị nội thất của Elantra 2017 và City 2017Trang bị nội thất của Hyundai Elantra 2017 và Honda City 2017

So sánh về thông số kỹ thuật động cơ

Mặc dù số liệu về động cơ cho thấy xe ô tô Elantra 1.6L AT vượt trội hơn hẳn so với Honda City nhưng trong thực tế, nếu so sánh tỷ trọng giữa công suất động cơ/khối lượng xe thì không có chênh lệch quá nhiều giữa Honda City và Hyundai Elantra, bởi mẫu xe Hàn nặng hơn đối thủ tới hơn 200kg.

Cả hai mẫu xe này đều có khả năng vận hành rất tốt khi đi trong phố. Tuy nhiên, với công suất và dung tích động cơ lớn hơn ở vị thế của một chiếc xe sedan hạng C cũ, Hyundai Elantra hoàn toàn có ưu thế hơn trong việc vượt các địa hình đèo dốc, địa hình xóc nảy… Còn Honda City lại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tăng tốc tốt hơn so với Elantra.

Xem thêm:

  • So sánh Cerato và Elantra
  • So sánh Elantra và Mazda 3

Nên mua Hyundai Elantra hay Honda City?

Giá Honda City cũ thấp hơn nhưng có khả năng giữ giá tốt hơnGiá Honda City cũ thấp hơn nhưng có khả năng giữ giá tốt hơn

Kết lại, cả hai đều là mẫu xe chất lượng và đáng tiền khi mua xe cũ 500 triệu. Nhưng Honda City là mẫu xe phù hợp hơn để sử dụng trong gia đình hơn so với Hyundai Elantra bởi khoang nội thất rộng rãi, nhiều tiện ích, trang bị an toàn tốt, giá cả hợp lý và vận hành tiết kiệm nhiên liệu.

Còn với Hyundai Elantra, mẫu xe này có phần phù hợp hơn với những nhu cầu khám phá, trải nghiệm của cá nhân bởi các tiện ích ngoại thất và khả năng vận hành ở các địa hình phức tạp tốt hơn so với Honda City.

Minh Thuận

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo