Kinh nghiệm “cắt giảm” chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz

Kinh nghiệm “cắt giảm” chi phí bảo dưỡng xe Mercedes-Benz

Theo thống kê, chi phí bảo dưỡng xe Mercedes trong 10 năm sử dụng đầu tiên luôn thuộc hàng đắt đỏ nhất trong các hãng xe. Vậy làm sao để cắt giảm mức chi phí quá “chát” này? 

Bảo dưỡng xe Mercedes có đắt không? Theo nhiều thống kê về xe ô tô tại Mỹ, Mercedes-Benz là một trong những hãng xe có chi phí bảo dưỡng đắt đỏ hàng đầu trong vòng một thập kỷ sử dụng. Tại Việt Nam, hãng xe mang thương hiệu ngôi sao 3 cánh này dường như là biể08u tượng cho sự sang trọng bậc nhất và thể hiện vị thế của người dùng. Cũng chính lẽ đó mà chi phí bảo dưỡng xe Mercedes tại nước ta cũng là một thứ khiến nhiều người dùng xe ái ngại nhất.

Xem thêm:

 • Camry 2.0 e cũ 2012
 • Crv cũ 2012
 • Mua xe Corolla Altis cũ

Giá bảo dưỡng định kỳ xe Mercedes có thể từ vài chục lên tới cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế tối đa chi phí bảo dưỡng xe Mercedes với các kinh nghiệm sau đây.

Nếu bảo dưỡng đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiềuNếu bảo dưỡng xe Mercedes đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiều

Đọc thêm:

 • Thảm lót sàn ô tô 5D TPHCM
 • Mua bán xe Vios cũ
 • Giá xe Hyundai i10 cũ

Chọn các dòng xe Mercedes có doanh số bán cao

Thông thường, các mẫu xe hạng sang có doanh số thấp thì giá linh kiện, bảo dưỡng sẽ khá cao. Lý do có thể là do dòng xe đó không đáp ứng được thị hiếu của người dân Việt Nam hay đó là dòng xe nhập khẩu tư nhân theo nhu cầu của người nào đó. Điều này dẫn tới một việc là nhà sản xuất sẽ ít dự trữ các phụ kiện thay thế cần thiết mà phải nhập từ nước ngoài về nếu khách hàng có nhu cầu. Do đó, khách hàng sẽ phải đợi lâu và chi phí cũng đội lên rất nhiều vì các khoản tiền đi kèm khác.

Chọn mua các dòng xe có doanh số bán cao sẽ giúp bạn giảm tiền mua phụ tùngChọn mua các dòng xe Mercedes-Benz có doanh số bán cao sẽ giúp bạn giảm tiền mua phụ tùng

Chính vì lẽ thế, nhiều người có kinh nghiệm sử dụng xe ô tô Mercedes-Benz cho biết bạn nên chọn mua những mẫu xe có doanh số bán cao. Điều này sẽ giúp bạn luôn có những linh kiện cần thiết để thay thế kịp thời với mức giá hợp lý hơn rất nhiều. Tại Việt Nam hiện nay, các dòng xe Mercedes đạt doanh số cao nhất có thể kể đến Mercedes C-Class (C200, C250, C300), Mercedes E-Class (E200, E250, E350), Mercedes GLC Class (GLC 200, GLC 250, GLC 300)…

Xem thêm:

 • Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô định kỳ
 • Độ âm thanh xe hơi
 • Đồng hồ đo hơi bánh xe

Bảo dưỡng theo đúng lịch bảo dưỡng định kỳ xe Mercedes

Theo bảng giá bảo dưỡng xe Mercedes, chi phí bảo dưỡng xe Mercedes thường rơi vào khoảng 4.500 – 5.000 VNĐ/km. Do đó, nếu xe đi khoảng 100.000 km bạn sẽ phải tốn là khoản 450 – 500 triệu đồng chi phí bảo dưỡng xe. Với số tiền này, bạn có thể đã sở hữu một chiếc xe ô tô cỡ tầm trung hoặc thấp hiện nay.

Nên bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của hãngNên bảo dưỡng xe Mercedes định kỳ theo khuyến cáo của hãng

Thế nhưng, những người có kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes-Benz nói rằng, nếu bạn bảo dưỡng xe theo đúng lịch bảo dưỡng định kỳ xe Mercedes từ hãng thì số tiền này sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. Lấy ví dụ bảo dưỡng xe Mercedes C200 chạy được 2 năm. Người dùng xe nếu luôn thay thế và bảo dưỡng xe thường xuyên thì tổng chi phí chỉ rơi khoảng hơn 100 triệu đồng (thông thường là qua 4 lần bảo dưỡng). Trong khi đó nếu bạn đợi máy gặp vấn đề thì số tiền sẽ đội lên tới hơn 150 hay 200 triệu đồng.

Xem thêm:

 • Cách tự bảo dưỡng xe ô tô tại nhà
 • Máy hút bụi cho xe hơi
 • Cách xử lý kính bị ố mốc

Tự chọn mua các loại phụ tùng

Mercedes-Benz là một trong những hãng có quy trình bảo dưỡng rất nghiêm ngặt và hàng phụ tùng thay thế thường là độc quyền. Do đó, bạn có thể mua lại những loại phụ tùng cũ nhằm giảm thiểu chi phí thanh toán khi bảo dưỡng xe. Nhưng để thực hiện hiệu quả việc này, bạn cần phải có một số kiến thức nhất định về việc đánh giá chi tiết máy xe, bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo qua tại các diễn đàn xe ô tô, hội nhóm xe Mercedes để hiểu rõ linh kiện mình muốn mua là gì.

Tự mua phụ tùng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡngTự mua phụ tùng xe Mercedes sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Tham khảo: Những sai lầm khi bảo dưỡng ô tô

Tự sửa chữa xe Mercedes với những hư hỏng nhỏ

Nếu có nhiều kinh nghiệm sử dụng xe ô tô Mercedes-Benz, nắm rõ nguyên lý vận hành các bộ phận cũng như có kiến thức sửa xe cơ bản, bạn có thể tìm hiểu khắc phục những lỗi nhỏ trên xe của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tự trang bị cho mình một máy quét lỗi xe để dễ dàng bắt bệnh. Việc có những kiến thức nhất định về xe cũng giúp bạn dễ dàng cung cấp các thông tin bảo dưỡng xe nhằm giúp tiết kiệm một phần chi phí và thời gian bỏ ra.

Chọn địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô uy tín

Do chi phí bảo dưỡng quá đắt đỏ, nhiều người dùng xe Mercedes đã lựa chọn những cơ sở sửa chữa có mức giá rẻ hơn thị trường khá nhiều thay vì lựa chọn gara chính hãng hay các chỗ sửa chữa xe Mercedes uy tín. Điều này thoạt nhìn có vẻ sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng thật sự lại không như thế. Khi sửa chữa ở những nơi không có sự bảo đảm bạn sẽ phải chịu rủi ro “lợn lành thành lợn què” và điều này sẽ khiến bạn chịu một chi phí cao hơn để khắc phục việc này.

Tìm hiểu thêm:

 • Ốp trần ô tô
 • Các mẫu ghế da ô tô đẹp
 • Sơn gầm xe ô tô có tác dụng gì

Do đó, lý tưởng nhất là nên mang xe đến những trung tâm bảo dưỡng chính hãng để nhận được một dịch vụ hậu mãi tốt nhất hay những địa chỉ sửa chữa xe Mercedes uy tín lâu năm. Có thể mức giá sẽ cao hơn những nơi sửa chữa bên ngoài nhưng lại bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng mà trung tâm mang lại.

Minh Tân

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo