Những thời điểm tuyệt đối không nên mua xe ô tô

Những thời điểm tuyệt đối không nên mua xe ô tô

Giá thành xe ô tô không phải lúc nào cũng ổn định, trong một năm sẽ có một số thời điểm giá tăng lên mức cao nhất.

Không thể đoán được giá xe có giảm hay không khiến nhiều người đứng trước quyết định khó khăn: mua xe hay tiếp tục đợi? Tuy khó thể đưa ra thời điểm chính xác để mua được xe giá rẻ nhưng theo thống kê của chúng tôi gần đây thì những thời điểm sau tuyệt đối không nên mua xe ô tô.

Đầu năm

Đầu năm thường là thời điểm các hãng xe cho ra đời các mẫu xe mới và tất nhiên giá cả cũng theo đó mà thay đổi. Đồng thời, những thay đổi về mức thuế nhập khẩu xe cũng thường được cập nhật mới vào dịp đầu năm, giá ô tô mới lúc này thường tăng lên rất nhiều.

Đầu năm là thời điểm cho ra đời các mẫu xe mới và giá cả cũng từ đó tăng theo

Đầu năm là thời điểm cho ra đời các mẫu xe mới và giá cả cũng từ đó tăng theo

Theo công bố của Hiệp hội dịch vụ ôtô Mỹ (United Services Automobile Association) thì mùa xuân – những tháng đầu năm là thời điểm mà mọi người đang rủng rỉnh tiền trong túi sau khi nhận được khoản tiền lương, thưởng cuối năm. Do đó, những đại lý xe không phải tranh giành quá nhiều trong việc bán xe. Vì vậy họ có thể nắm bắt thời điểm này và tuyệt đối không đưa ra các chương trình khuyến mãi như các mùa khác trong năm. Điều này vô cùng bất lợi cho những ai có ý định sở hữu cho riêng mình một chiếc ô tô trong dịp đầu năm mới.

Theo thống kế của Hiệp hội dịch vụ ô tô Mỹ, mùa xuân là thời điểm mua bán xe ô tô thuận lợi nhất, doanh số của các hãng xe tăng cao kéo theo giá xe cũng tăng theo. Vì thế, nếu có ý định “rinh” ô tô về nhà thì hãy mua ngay trước khi những biến động này xuất hiện. Quả thực, đầu năm không phải là thời điểm mua ô tô hời nhất.

Các hãng xe thường không giảm giá trong dịp đầu năm

Các hãng xe thường không giảm giá trong dịp đầu năm

Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều người đợi đến đầu năm mới mua xe vì theo dự định thì đầu 2018 thông qua quyết định giảm thuế nhập khẩu xe từ Asean xuống còn 0%. Từ thời điểm thông qua đến thời điểm chính thức áp dụng thì có thể sẽ đến nửa năm, tức là khoảng tháng 6 năm 2018 mới có thể áp dụng. Tóm lại, chúng tôi vẫn giữ quan điểm tuyệt đối không nên mua xe vào dịp đầu năm vì đây là thời điểm có nhiều biến động về giá.

Số dư tín dụng còn thấp

Khi tậu ô tô, chúng ta không chỉ mất tiền mua xe mà kèm theo đó còn vô số khoản phí phát sinh khác. Cụ thể như: phí đăng ký trước bạ, phí bảo hiểm, xăng dầu… Do đó, việc dồn hết tiền bạc để mua xe và không còn lại khoản tiền tiết kiệm nào là một lựa chọn sai lầm.

 Số dư tín dụng còn quá thấp bạn không nên mua xe ô tô

Số dư tín dụng còn quá thấp bạn không nên mua xe ô tô

Những nhân viên bán xe ô tô giàu kinh nghiệm cho biết những khách hàng có số dư tín dụng thấp thường không có đủ khả năng thanh toán trước. Đa số các khách hàng này quyết định mua xe dựa trên cách họ nghĩ rằng khoản tài chính mà họ sẽ có trong tương lai gần, trong khi tình hình tài chính hiện tại của họ thì hoàn toàn trái ngược. Trong những tình huống này, cuối cùng họ không thể được phê duyệt hoặc có thể kết thúc với các khoản thanh toán cao.

Hơn hết, những khách hàng có số dư tín dụng càng cao – khả năng tài chính tốt thì càng dễ dàng thương lượng và khả năng giành được nhiều chương trình ưu đãi hơn. Theo kinh nghiệm của một số người, số dư của bạn đủ để chi trả 20% giá trị của chiếc xe là tốt nhất.

Xem thêm 7 lời khuyên “vàng” từ chuyên gia giúp cân bằng tài chính khi mua xe ô tô

Mua xe gấp gáp, hối thúc

Xây nhà, mua xe là những việc quan trọng, cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Trước tiên, chúng ta phải tìm hiểu thông tin về các loại xe và tự trả lời các câu hỏi:

  • Xe bao nhiêu tiền, có nằm trong khả năng tài chính của bản thân không?
  • Xe bao nhiêu chỗ, có đủ đáp ứng cho các mục đích của chủ xe không?
  • Tính năng nổi bật của xe? Ưu điểm và nhược điểm của chiếc xe mình sắp mua là gì?
  • Có nên mua xe ngay không?

Cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe

Cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe

Xem thêm 10 lầm tưởng phổ biến nhất khi mua xe ô tô

Nếu bạn mua xe trên sự thôi thúc, hiển nhiên bản thân bạn sẽ không có đủ thời gian suy nghĩ thấu đáo. Khi đó, bạn cũng không thể “ngã giá” để có được giá tốt nhất. Như vậy, khi mua một chiếc xe giá cao hơn bình thường rõ ràng là điều không ai muốn. Do đó, theo kinh nghiệm mua ô tô, bạn tuyệt đối không nên mua xe ô tô khi chưa thật sự sẵn sàng.

Hoài An

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo