Nên mua ô tô cũ ở đâu để chọn được xe tốt nhất?

Nên mua ô tô cũ ở đâu để chọn được xe tốt nhất?

Chọn được địa chỉ bán xe hơi cũ uy tín không phải là điều dễ. Đã có rất nhiều trường hợp người mua “tiền mất tật mang” do tin lầm nơi bán “lừa đảo”.

Vậy nên mua xe ô tô ở đâu là đảm bảo nhất?

Mua bán giữa những cá nhân với nhau

Nếu bạn mua được xe ô tô cũ từ những người thân quen sẽ là đáng tin cậy nhất. Với nguồn xe này, bạn có thể kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc, quãng đường di chuyển của xe… Đồng thời, việc mua trực tiếp xe của người thân quen cũng sẽ giúp bạn giảm được nhiều thời gian cho việc làm các thủ tục, giấy tờ và có thể được hỗ trợ nhiều trong những ngày đầu khi bạn chưa thực sự quen thuộc với chiếc xe. Tuy nhiên, có một vấn đề cần đặc biệt lưu ý. Đó là bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra xe ô tô cũ mặc dù đã nắm rõ các thông tin xe. Sự cẩn thận này rất cần thiết và cũng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề có thể phát sinh về sau.

Mua xe hơi cũ trực tiếp từ chủ xe là phương án tốt và ít rủi ro nhấtMua xe hơi cũ trực tiếp từ chủ xe là phương án tốt và ít rủi ro nhất

Mua xe từ những showroom, cửa hàng chuyên bán xe hơi cũ uy tín

Đây là điểm mua ô tô cũ thường được các chủ xe lựa chọn trong trường hợp không tìm được nguồn xe từ những người thân quen. Những showroom hoặc cửa hàng xe cũ có khá nhiều các nguồn xe cả chính thống và không chính thống.

Nguồn xe chính thức: Đó là các xe ô tô cũ được showroom hoặc cửa hàng mua lại từ các gia đình không còn nhu cầu sử dụng. Thứ hai, xe cũ tại đây còn có thể thuộc nhóm khách hàng ký gửi nhờ bán hộ. Nhìn chung, chất lượng của những loại xe này đều tương đối tốt và người mua không cần phải sửa chữa quá nhiều để sử dụng. Tuy nhiên, khuyết điểm của nhóm xe này chính là giá cả thường cao hơn so với mặt bằng thị trường.

Có rất nhiều cửa hàng bán xe hơi cũ trên khắp cả nước để phục vụ người muaCó rất nhiều cửa hàng bán xe hơi cũ trên khắp cả nước để phục vụ người mua

Nguồn xe không chính thức: Tại một số cửa hàng còn có các loại xe có nguồn không rõ ràng. Đó có thể các xe ô tô taxi thanh lý được “lên đời” để bán cho những khách hàng không chuyên nhằm kiếm lợi. Hoặc các chủ cửa hàng này có thể lấy giấy tờ ở những chiếc xe va chạm và “bắn lại” số khung, số máy trong giấy tờ lên những chiếc xe nhập lậu từ nước ngoài và bán lại. Thủ đoạn tinh vi này tương đối khó phát hiện ra bằng mắt thường và có khi phải cần tới vài năm, khi số khung, số máy giả bị mòn thì người mua mới biết mình bị lừa.

Xem thêm Lật tẩy những chiêu trò hoá phép xe ô tô cũ tinh vi của dân trong nghề

Mua xe cũ từ các đại lý chính hãng

Giải pháp này rất phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam mới chỉ có một số các đại lý chính hãng thuộc các thương hiệu lớn như Toyota, Mercedes-Benz… áp dụng. Khi đến trực tiếp đại lý này, ngoài xe ô tô mới, bạn có thể lựa chọn một trong số những chiếc xe cũ cùng thương hiệu được rao bán tại đây. Những địa chỉ này có độ tin cậy rất cao bởi xe cũ muốn được bán trong đại lý đều cần phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra, thẩm định về chất lượng của xe. Đồng thời, sau khi mua xe cũ, chủ mới cũng sẽ được hưởng các chính sách bảo hành, bảo dưỡng theo quy định của từng hãng xe.

Một số hãng xe như Toyota cũng cung cấp xe hơi cũ dành cho những chủ xe có nhu cầu muaMột số hãng xe như Toyota cũng cung cấp xe hơi cũ dành cho những chủ xe có nhu cầu mua

Xem thêm Phân tích lợi ích và hạn chế khi mua ô tô cũ từ đại lý chính hãng

Tuy nhiên, mặc dù rất đáng tin cậy nhưng việc mua xe cũ trực tiếp từ các đại lý chính hãng lại không quá phổ biến, một phần nguyên nhân là bởi vẫn còn quá ít hãng xe áp dụng chính sách này. Mặt khác, không thể không nhắc tới vấn đề giá xe cũ bán tại hãng sẽ đắt hơn rất nhiều so với giá thị trường chung và chủng loại xe, đời xe cũng không được phong phú. Đây là nguyên nhân khiến khá nhiều chủ xe e ngại khi chọn ô tô cũ tại hãng.

Mua xe hơi cũ từ các trang mua bán, rao vặt trên mạng

Sự phát triển của internet cũng đồng thời giúp người mua có thêm một nguồn thông tin cực hữu ích để tham khảo về chủng loại, giá cả, đời xe… Tuy nhiên, không có nhiều người mua được xe thực sự chất lượng từ trên mạng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: các cò xe thường trực đợi “nẫng tay trên” của bạn, hàng ngàn người đang cùng xem chiếc xe và trả giá hoặc xe không tốt như những lời quảng cáo từ trên mạng… Do vậy, có thể khẳng định rằng, đây là kênh mua xe cũ rủi ro cao bậc nhất hiện nay.

Có rất nhiều chủng loại, đời xe, thương hiệu xe cũ được rao bán phổ biến trên mạngCó rất nhiều chủng loại, đời xe, thương hiệu xe cũ được rao bán phổ biến trên mạng

Kết lại, dù bạn mua ô tô cũ từ kênh bán nào trong số tất cả các nguồn trên thì bạn cũng cần lưu ý tránh những vấn đề như: xe ô tô cũ từng bị tai nạn, xe bị tua đồng hồ công tơ mét, xe taxi thanh lý và xe không rõ nguồn gốc. Đồng thời, bạn cũng nên nhờ tới các dịch vụ kiểm tra xe hoặc các thợ sửa chữa xe chuyên nghiệp để có thêm những sự tư vấn hữu ích về cả tình trạng thực tế và giá cả của xe. Như vậy, bạn sẽ tránh được những tình cảnh “mất tiền oan” khi mua ô tô cũ và chọn được chiếc xe hơi thực sự chất lượng.

Vũ Hiền

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo