Keo tự vá có phá huỷ vành xe không? Có nên dùng không?

Keo tự vá có phá huỷ vành xe không? Có nên dùng không?

Không ít người nói rằng vành xe của họ bị ăn mòn, mục rỗ khi dùng keo tự vá lốp ô tô. Vậy thực hư thế nào? Keo tự vá có phá huỷ vành xe?

Thực hư câu chuyện keo tự vá có thể phá huỷ vành xe như thế nào? Liệu keo tự vá có an toàn? Có nên sử dụng keo tự vá lốp ô tô không?

Keo tự vá là gì?

Mục lục


Keo tự vá là một loại chất kết dính dạng Polyvinyl Alcohol được sản xuất chủ yếu từ thành phân cao su non, Dioxit Silic, Cacbonnat Canxi… Khi bơm vào lốp xe ô tô, theo lực ly tâm của bánh xe lúc di chuyển, keo tự vá sẽ trán đều mặt trong của lốp.


keo tu va
Keo-vá-lốp-TP.HCM
Keo-vá-lốp-Cần-Thơ

Keo-vá-lốp-Đà-Nẵng

Keo-vá-lốp-Hà-Nội

Ngăn thoát khí, duy trì áp suất ổn định cho lốp xe

Khi lốp xe ô tô đột ngột bị vật sắt nhọn đâm thủng, áp suất khí bên trong lốp xe sẽ đẩy dòng keo nhanh chóng tràn và trám kín lỗ thủng. Phần keo tràn kín lỗ thủng khi gặp không khí bên ngoài sẽ tự khô lại đóng vai trò như một nút cao su bịt kín lỗ thủng, ngăn khí thoát ra. Có thể thấy, tác dụng chính của keo tự vá lốp ô tô đó là tự vá thông minh khi xe bị thủng lốp, từ đó duy trì áp suất ổn định bên trong lốp xe, giúp xe có thể vận hành bình thường.

Khi lốp ô tô bị thủng, keo sẽ nhanh chóng tự tràn và trám kín lỗ thủng
Khi lốp ô tô bị thủng, keo sẽ nhanh chóng tự tràn và trám kín lỗ thủng

Tránh các rắc rối cho việc thủng lốp gây ra

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của người đi ô tô đó là xe bị thủng lốp giữa đường. Thủng lốp là vấn đề không quá to tát nhưng những rắc rối từ việc thủng lốp lại gây khó chịu vô cùng.

Xe ô tô bị thủng lốp sẽ khiến hành trình gián đoạn, mất nhiều thời gian để chạy tìm chỗ vá lốp hoặc dừng lại để thay lốp dự phòng. Nếu chọn cách tìm chỗ vá lốp, việc di chuyển xe khi áp suất lốp không đảm bảo có thể gây hại lốp xe, vành xe. Đặc biệt, không phải tuyến đường nào cũng có chỗ vá lốp gần đó. Tình huống tệ nhất phải gọi xe cứu hộ. Trong khi đó, chọn cách thay lốp dự phòng dù gọn nhẹ hơn nhưng cũng có thể gây không ít khó khăn và mất nhiều thời gian nếu người lái không rành việc thay lốp ô tô.

Xem thêm:

  • Giá sơn phủ ceramic cập nhật mới nhất
  • Tư vấn mua chai phủ nano kính
  • Có nên dán phim cách nhiệt xe hơi không
Những rắc rối từ việc thủng lốp lại gây khó chịu vô cùng, đôi khi còn dẫn đến nhiều hậu quả, thiệt hại
Những rắc rối từ việc thủng lốp lại gây khó chịu vô cùng, đôi khi còn dẫn đến nhiều hậu quả, thiệt hại

Không chỉ mất nhiều thời gian và công sức cho việc khắc phục lốp thủng, bị thủng lốp giữa đường còn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng bởi hành trình gián đoạn. Bạn có thể mất một cuộc hẹn quan trọng với đối tác, trễ chuyến bay/chuyến tàu… chỉ vì lốp thủng.

Keo tự vá lốp ô tô được đánh giá là một giải pháp hiệu quả sẽ giúp hành trình được liên tục dù xe bị thủng lốp, tránh được các rắc rối do thủng lốp gây ra.

Đảm bảo an toàn khi di chuyển

Thủng lốp không chỉ gây rắc rối mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đã có không ít vụ tai nạn thương tâm do thủng lốp gây ra. Khi xe đang chạy ở tốc độ cao, đang lên/xuống đèo dốc, việc lốp xe bị thủng, áp suất lốp đột ngột tụt xuống sẽ gây chao đảo tay lái. Nếu xử lý không khéo có thể dẫn đến các vụ va chạm, tai nạn.

Do đó, kéo tự vá lốp xe oto thông minh được đánh giá giúp phòng tránh hiệu quả các tình huống nguy hiểm, đảm bảo an toàn khi di chuyển, người lái an tâm và tự tin hơn.

Kéo tự vá lốp xe oto thông minh giúp phòng tránh hiệu quả các tình huống nguy hiểm, đảm bảo an toàn khi di chuyển
Kéo tự vá lốp xe oto thông minh giúp phòng tránh hiệu quả các tình huống nguy hiểm, đảm bảo an toàn khi di chuyển

Keo tự vá có phá huỷ vành xe không?


Rất nhiều tranh cãi, thắc mắc xoay quanh vấn đề keo tự vá có thể phá huỷ vành xe không. Nỗi lo lắng này cũng khiến không ít người e ngại với keo tự vá lốp xe hơi dùng rất muốn sử dụng.

Theo các chuyên gia, thành phần chính trong keo tự vá lốp ô tô là cao su non. Mà bản thân trong cao su non chưa nhiều Amoniac, là một chất có thể ăn mòn kim loại, gây mục sét vành xe. Tuy nhiên, với những thương hiệu keo tự vá chất lượng, trong quá trình sản xuất họ sẽ loại bỏ Amoniac ra khỏi cao su non, đảm bảo an toàn cho vành xe lẫn săm xe, lốp xe. Khi không muốn tiếp tục dùng có thể xịt rửa dễ dàng.

Với những thương hiệu keo tự vá chất lượng, trong quá trình sản xuất họ sẽ loại bỏ Amoniac ra khỏi cao su non, đảm bảo an toàn cho vành xe lẫn săm xe, lốp xe
Với những thương hiệu keo tự vá chất lượng, trong quá trình sản xuất họ sẽ loại bỏ Amoniac ra khỏi cao su non, đảm bảo an toàn cho vành xe lẫn săm xe, lốp xe

Trong khi với các dòng keo tự vá lốp “dỏm”, “nhái”, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong quá trình sản xuất, chất Amoniac trong cao su thường không được xử lý triệt để khiến vành xe dễ bị ăn mòn, mục rỗ. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người dùng keo tự vá oto “dỏm” thường ngửi thấy có mùi Amoniac rất nồng ở lốp xe. Khi mở lốp thấy keo bám chặt vành, rất khó xịt rửa.

Do đó, với thắc mắc keo tự vá có tốt không, thì câu trả lời là tốt. Tuy nhiên với điều kiện người dùng mua những sản phẩm keo vá lốp có thương hiệu uy tín, qua kiểm định chất lượng rõ ràng. Tránh mua các loại keo tự vá rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi có thể gây hại cho vành và lốp xe.

Keo tự vá lốp ô tô có thời gian sử dụng bao lâu?


Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của keo tự vá lốp trong quá trình sử dụng như tần suất di chuyển xe, nhiệt độ mặt đường, chất lượng lốp… Theo các chuyên gia và nhà sản xuất, thông thường keo tự vá oto có thể sử dụng từ 6 – 12 tháng. Với những xe chạy thường xuyên như xe dịch vụ grab, taxi… hay xe chạy ở các khu vực thời tiết nắng nóng nhiều thì có thể thay keo mới sau 6 – 10 tháng.

Keo tự vá oto có thể sử dụng từ 6 – 12 tháng
Keo tự vá oto có thể sử dụng từ 6 – 12 tháng

Kéo tự vá lốp có thể vá vết thủng rộng bao nhiêu?


Keo vá lốp ô tô thường có thể vá những vết thủng có đường kính từ 0 – 14 mm với lốp sử dụng dưới 2 năm, 0 – 12 mm với lốp sử dụng từ 2 – 3 năm, 0 – 10 mm với lốp sử dụng từ 3 – 4 năm. Với những vết thủng lớn hơn hay lốp xe đã quá cũ, dù keo có thể trám kín nhưng để đảm bảo người dùng xe vẫn nên đưa xe đi vá lại.

keo tu va


Keo-vá-lốp-TP.HCM
Keo-vá-lốp-Cần-Thơ

Keo-vá-lốp-Đà-Nẵng

Keo-vá-lốp-Hà-Nội

Xem thêm:

  • Những mẫu thảm lót sàn ô tô đẹp
  • Có nên phủ gầm ô tô không
  • Lưu ý khi làm cách âm gầm xe hơi

Khi sử dụng keo tự vá lốp ô tô cần lưu ý gì?


  • Khi bơm keo tự vá lốp ô tô nên đậu xe trên bề mặt phẳng, vị trí van lốp cao hơn mặt đất khoảng 30 độ.
  • Chỉ sử dụng những loại keo tự vá lốp ô tô có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Dũng Hoàng

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo