Hệ thống 4Matic của Mercedes-Benz là gì?

Hệ thống 4Matic của Mercedes-Benz là gì?

4Matic là hệ thống dẫn động 4 bánh được phát triển riêng bởi hãng Mercedes-Benz sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Hệ thống 4Matic của Mercedes-Benz là gì?

Hệ thống 4Matic là gì? 4Matic là từ viết tắt của all-wheel-drive. Đây được coi là hệ thống hiện đại, tân tiến nhất của hãng xe hạng sang Mercedes-Benz. 4Matic có khả năng giúp xe vận hành một cách tối ưu nhất trên mọi địa hình. Hãng Mercedes đã giới thiệu hệ dẫn động này lần đầu tiên vào năm 1985 trên mẫu xe W124 E-Class. Kể từ đó, 4Matic ngày càng khẳng định sự hiệu quả và được trang bị cho hầu hết các mẫu ô tô của Mercedes.

4Matic là công nghệ giúp xe vận hành tối ưu

4Matic là công nghệ giúp xe vận hành tối ưu

Hệ thống 4Matic mang đến lợi ích gì?

Với mỗi loại xe, hãng Mercedes có cách thiết kế, lắp đặt 4Matic riêng sao cho phù hợp với loại xe đó. Nhìn chung, xe Mercedes 4Matic có hiệu suất hoạt động cao, lực kéo bánh sau mạnh. Đặc biệt, trong các trường hợp cần thiết và bắt buộc, hệ thống 4Matic còn giúp xe có khả năng tự động tăng vòng quay của mô men xoắn.

Hãng Mercedes giới thiệu rằng 4Matic có nhiệm vụ phân bổ lực kéo cho hai cầu sao cho hợp lý nhất. Lực kéo cầu trước là 45%, lực kéo cầu sau là 55% giúp xe di chuyển nhịp nhàng, êm ái. Khi có những thay đổi nhất định, 4Matic sẽ điều chỉnh lực kéo để phù hợp với thay đổi. Nhờ có 4Matic, xe sẽ giảm thiểu nguy cơ bị trượt trên các cung đường trơn, sự vận hành cũng được ổn định và đảm bảo hơn.

Khi di chuyển trên cung đường thẳng, vận tốc của 4 lốp sẽ tương đương với nhau. Tuy nhiên, khi xe đổ cua, lực được sử dụng lên hai bánh xe bên ngoài sẽ nhiều hơn hai bánh xe bên trong, nghĩa là tốc độ của các bánh hoàn toàn khác nhau. 4Matic sẽ liên tục kiểm soát, theo dõi tốc độ quay của các bánh để điều chỉnh và cân bằng chúng. Ngoài ra, 4Matic giúp xe tiết kiệm nhiên liệu bởi hệ thống này có trọng lượng khá thấp, khả năng tiêu hao nhiên liệu không quá cao.

Xe vào cua ổn định hơn

Xe vào cua ổn định hơn

Sự kết hợp giữa công nghệ 4Matic và hệ thống phanh điện tử ESP giúp người lái cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Hiện nay, những dòng xe mới nhất của hãng Mercedes có phiên bản sử dụng hệ thống dẫn động thông minh 4Matic đó là Mercedes S-Class, Mercedes A-Class, Mercedes GLA… Tóm lại, 4Matic có những ưu điểm vượt trội sau: khả năng bám đường tốt, phân bố lực hợp lý và ổn định, tăng tính an toàn cho quá trình lái xe. Tuy nhiên cùng với những lợi ích đạt được thì giá xe Mercedes 4Matic cũng sẽ cao hơn.

Minh Duyên

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo