Hãng xe hơi Ferrari: Nơi sản sinh ra những chú “ngựa hoang” huyền thoại

Hãng xe hơi Ferrari: Nơi sản sinh ra những chú “ngựa hoang” huyền thoại


“ngựa hoang” Ferrari

Điều gì khiến cho những chú “ngựa hoang” của hãng xe hơi Ferrari trở thành huyền thoại mà bất kỳ ai hâm mộ siêu xe điều mơ ước sở hữu.

Thành lập từ những năm 1929 bởi người cha đẻ tay đua nổi tiếng Enzo Ferrari tại Ý. Ferrari với biểu tượng “con ngựa chồm” mới đầu chuyên sản xuất xe đua với mục đích chính là tài trợ cho các tay đua. Nhiệm vụ chính là sản xuất, bảo dưỡng, nâng cấp xe cho các tay đua.

Đến năm 1947, đội ngũ thiết kế và kỹ sư Ferrari cho ra mắt những chú “ngựa hoang” 125 sử dụng hàng ngày trên đường phố mang tên Ferrari. Đây là một trong các cột mốc nền tảng giúp hãng xe Ferrari trở nên nổi tiếng và là cái tên mang tính biểu tượng cho những chiếc siêu xe hàng đầu thế giới.

Tiếp đến là năm 1962, Ferrari thành công với 39 chiếc 250 GT, đây là chú “ngựa hoang” huyền thoại với động cơ V12 dung tích 3.0L và 4.0L. Đến năm 2013 một trong số 39 chiếc 250 GT huyền thoại ngày nào được bán với mức giá 52 triệu USD.

Mẫu “ngựa hoang” Dino 246 GT được đặt theo tên người con út của Ferrari ra mắt với khối động cơ V6 dung tích 2,4 L cho công suất 195 mã lực. Mẫu siêu xe đặc biệt mang dấu ấn 40 năm thành lập và là mẫu xe cuối cùng được Ferrari duyệt sản xuất F40 sẽ khiến bất kỳ tay lái đam mê tốc độ nào cũng phải nể phục. Vẻ ngoài thể thao, hầm hố với cánh lấy gió đuôi xe như một chiếc xe đua thực thụ cùng âm thanh thể hiện sức mạnh động cơ khiến chú “ngựa hoang” F40 là biểu tượng một thời.

Chiếc Ferrari Enzo đặt tên theo nhà sáng lập ra mắt vào năm 2002 là kiệt tác đường phố với sức mạnh động cơ V12 660 mã lực cho tốc độ tối đa 350 km/h.  Phần thân vỏ xe được làm từ chất liệu sợi carbon vừa nhẹ giúp tăng tính khí động học lại vừa đảm bảo độ bền của siêu xe.

Mẫu siêu xe Ferrari 458 được đánh giá là có ngoại thất đẹp nhất trong số những mẫu siêu xe của Ferrari. Ferrari 458 phiên bản mui trần Spider cũng là mẫu xe có sức hút được nhiều người yêu thích. Sức mạnh động cơ từ động cơ V8 sản sinh 562 mã lực kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp cho tốc độ 325 km/h.

Mới đây nhất Ferrari cho ra mắt chú “ngựa hoang” mang tên F8 Tributo trở thành mẫu siêu xe có động cơ đặt giữa mạnh nhất của hãng siêu xe Ý. “Ngựa hoang” mới ra mắt được trang bị khối động cơ V8 có sức mạnh 720 mã lực và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 2,9 giây.

Hãng xe nước Ý là cái nôi sản sinh ra nhiều nhiều những mẫu siêu xe đặc biệt từ vẻ ngoài đến sức mạnh động cơ làm nên huyền thoại những chú “ngựa hoang”.

Vũ Thanh

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo