BMW M Series: Hơn 40 năm định hình phong cách

BMW M Series: Hơn 40 năm định hình phong cách

BMW M Series là thành quả của hơn 40 năm định hình phong cách và lưu lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người mê xe hơi thể thao.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1978, khái niệm “M” khi đó được BMW định nghĩa đơn giản là một biểu tượng của những chiếc “xe hơi thể thao chính hãng” được sản xuất bởi BMW.

Xem thêm:

  • Xe hơi mô hìnhSở hữu siêu xe triệu đô chỉ với vài trăm nghìn
  • BMW i8 giá bao nhiêu?
  • Những dòng Lamborghini

Tuy nhiên, trải qua 41 năm định hình và phát triển với hơn 30.000 chiếc xe được sản xuất, phân phối toàn cầu, khái niệm “M” không chỉ đơn giản là “định vị” mà thực sự đã trở thành “niềm khao khát” với những khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc xe thể thao đến từ hãng xe sang của Đức.


Năm 1978, sau khi chiếc M1 nhận được những phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và thị trường, BMW tiếp tục nâng cấp và tạo ra rất nhiều dòng khác thuộc M Series. Đơn cử như:

Xem thêm:

  • Ferrari 488 giá bao nhiêu?
  • Giá xe Mercedes Maybach
  • Giá xe Bugatti Chiron


M535i W12 (1979 – 2013):
Đây là chiếc xe thuộc M Series đầu tiên được đưa vào thương mại hóa. Xe được sản xuất và cải tiến liên tục cho tới tận những năm 2013. Tổng thể có 5 phiên bản M5 với nhiều mức giá khác nhau.


BMW M635CSi E24 (1983 – 1989):
Đây là chiếc xe được cải tiến dựa trên 6 Series của BMW.  Xe có 3 phiên bản với khá nhiều tiện ích hấp dẫn. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là mẫu này chỉ được phân phối chính hãng tại thị trường Bắc Mỹ.

BMW M3 E30 (1986 – 2013): M3 được phát triển dựa trên dòng 3 Series đã đưa vào khai thác thương mại. Mẫu xe này có tới 7 thế hệ khác nhau. Thế hệ cuối cùng là M3 Couple E92 được sản xuất vào năm 2007 và ngưng sản xuất mới vào năm 2013.

BMW X M ( 2009 – 2013): Đây là mẫu dẫn động 4 bánh đầu tiên của BMW. Chiếc xe này thực sự là “siêu phẩm” bởi mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo cả về tiện ích và vận hành.

Xem thêm:

  • Giá xe Porsche
  • Giá xe Mclaren

BMW M4 (2014 – nay): Cho đến thời điểm hiện tại, BMW M4 vẫn là mẫu xe “định hình phong cách” trong tương lai của M Series. M4 vẫn là biểu tượng của sự sang trọng, phong cách thể thao năng động và những tiện ích, công nghệ đỉnh cao mà chiếc xe mang đến. Nhiều chuyên gia đánh giá, M4 không chỉ là một chiếc xe, đây còn là một “tác phẩm nghệ thuật” với vẻ đẹp hoàn mỹ.

Qua hơn 40 năm không ngừng cải tiến và phát triển, BMW đã thực sự đưa M Series vào vị trí “biểu tượng” của xe hơi thể thao cao cấp. Dù giá của M Series có chênh lệch nhiều so với 3 Series, 6 Series hay 8 Series thì các xe thuộc dòng này vẫn luôn nằm trong “top” những chiếc xe thể thao mà khách hàng mong muốn được sở hữu nhất.

Minh Hùng

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo