7 thời điểm sắm xe ô tô được giá “hời” nhất

7 thời điểm sắm xe ô tô được giá “hời” nhất

Bạn có biết nếu chọn đúng thời điểm mua xe ô tô, bạn có thể tiết kiệm từ 5% đến 15% tổng chi phí mua xe không?

Có nhiều thời điểm nhạy cảm trên thị trường mua bán ô tô. Nếu mua đúng vào những thời điểm nhạy cảm này, người mua sẽ có thể nhận được mức giá “hời” nhất. Việc mua xe không chỉ là việc chốc lát, bởi thế người mua không nên vội vàng quyết định. Con số vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng cũng là một khoản tài chính tương đối lớn. Và quá tuyệt vời nếu khách hàng có thể tiết kiệm cho bản thân và gia đình. Sau đây là các gợi ý và phân tích về những thời điểm vàng dành cho người mua xe.

Nếu mua đúng vào những thời điểm nhạy cảm, người mua sẽ có thể nhận được mức giá “hời” nhất
Nếu mua đúng vào những thời điểm nhạy cảm, người mua sẽ có thể nhận được mức giá “hời” nhất

1. Thời điểm mẫu xe ô tô chuẩn bị ra phiên bản mới

Khi người mua đã xác định được nhu cầu của mình, chẳng hạn như bạn rất thích một mẫu xe ô tô nào đó, nhưng còn đang lo ngại về vấn đề tài chính, hãy kiên nhẫn chờ đợi đến thời điểm hãng xe chuẩn bị ra phiên bản mới. Bởi khi hãng ra phiên bản xe mới thì đồng thời các phiên bản cũ cũng sẽ sụt giá ô tô mới đáng kể. Lý do là vì các nhà sản xuất cần kích cầu để giải phóng hết các còn lại xe phiên bản trước đó và chuẩn bị thị trường cho phiên bản xe mới.

Mua xe vào thời điểm hãng ra các phiên bản xe mới
Mua xe vào thời điểm hãng ra các phiên bản xe mới

Chính vì vậy, lựa chọn thời điểm để mua xe trước khi hãng cho ra các phiên bản mới là rất sáng suốt. Để biết thời điểm các hãng xe chuẩn bị cho ra phiên bản mới có thể theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc là tham khảo các chương trình khuyến mại khủng của các showroom. Mức chiết khấu tại thời điểm này có thể lên tới vài ngàn đô la với xe mới. Và nhờ vậy, người mua có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền.

2. Sau Tết Nguyên Đán

Thời điểm sau Tết Nguyên Đán, tức là khoảng tháng 1 âm lịch là một thời điểm tốt để mua xe. Trong khi đây là thời điểm mà mọi người bận rộn cho việc du xuân, trẩy hội thì các hãng xe lại khá quan ngại về việc doanh số sụt giảm. Bởi đa phần người mua ô tô thường chọn mua xe vào thời điểm trước Tết. Chính tình trạng ế ẩm sau Tết mà các đại lý ô tô luôn cố gắng đưa ra các ưu đãi lớn để tăng doanh số, giảm bớt lượng hàng tồn kho. Khi người mua lựa chọn mua xe tại thời điểm này sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Theo quan sát, thời điểm này các showroom sẽ đưa ra mức giảm giá tầm khoảng 50 – 60 triệu đồng trên giá niêm yết của mỗi chiếc xe.

Thời điểm mua xe thích hợp là sau Tết Âm lịch
Thời điểm mua xe thích hợp là sau Tết Âm lịch

3. Cuối tháng

Hàng tháng, các nhân viên bán hàng của các hãng xe sẽ chạy doanh số để nhận giải thưởng. Hoạt động này nhằm kích thích sự hăng say của nhân viên, đồng thời làm tăng doanh số của cửa hàng, chính vì vậy mức thưởng của các đại lý dành cho sale đạt KPI rất cao. Do đó, cuối tháng, thường là thời điểm chốt của các đợt tranh thưởng, các sale sẽ cố gắng tìm mọi cách để tăng doanh số của bán ra. Theo những điều cần tìm hiểu trước khi mua ô tô, cuối tháng là một trong các thời điểm rất lý tưởng để mua xe.

Nên mua xe vào dịp cuối tháng
Nên mua xe vào dịp cuối tháng

Thế nên nhân viên bán hàng khi đến thời điểm cuối tháng sẽ cố gắng đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng mua xe để chốt được số lượng. Và thường thì mua xe vào thời điểm đó sẽ tiết kiệm được cho khách hàng đến hàng chục triệu đồng. Nên chẳng có lý do gì để khách hàng bỏ lỡ dịp tốt như vậy. Thông thường, doanh số áp cho bán hàng sẽ theo chu kỳ 30 ngày. Tuy nhiên, cá biệt cũng có những đại lý áp chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn nhưng hầu hết là thời điểm chốt doanh số sẽ đều vào thời gian cuối tháng.

4. Cuối năm

Thời điểm cuối năm là thời điểm vô cùng nhạy cảm trên thị trường, không chỉ riêng thị trường xe hơi. Thời điểm cuối năm áp lực tiền mặt là mối bận tâm hàng đầu của các chủ đại lý để lo giải quyết các vấn đề về hành chính, tiền thuế, tiền thưởng, tiền lương cho nhân viên,… Đồng thời, các hãng xe cũng sẽ thường lựa chọn thời điểm cuối năm để xả hàng và cho ra các mẫu xe mới. Những mẫu xe cũ cần được bán đi để quay vòng vốn và lấy chỗ để nhập xe mới.

Thời điểm cuối năm cũng có rất nhiều dịp lễ Tết, đây là thời điểm mà nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên. Cũng là thời điểm tổng kết lại tài chính cá nhân và đặt ra kế hoạch mục tiêu cho năm tới. Với nguồn tài chính dồi dào thì người dân sẽ nghĩ nhiều đến việc sắm sửa một chiếc xe ô tô mới.

Dịp cuối năm cũng là thời điểm mua xe lý tưởng
Dịp cuối năm cũng là thời điểm mua xe lý tưởng

Vì những lý do kể trên, các hãng xe sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Việc giảm giá xe vào dịp cuối năm vừa mang lại lợi ích cho khách hàng nhưng cũng là giải pháp tốt cho các đại lý xe. Vậy nên, chọn thời điểm cuối năm để mua xe là quá hợp lý.

5. Các dịp đặc biệt trong năm

Các chương trình khuyến mãi cũng thường được các hãng xe đưa ra vào các dịp kỷ niệm trong năm. Chẳng hạn như những đợt giảm giá mừng ngày Quốc khánh 2 – 9, ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động, dịp khuyến mãi nhân ngày 8 – 3 dành cho các khách hàng nữ, ngày sinh nhật của hãng… Và gần đây là những ngày khuyến mại khủng vào dịp Black Friday.

Lựa chọn thời điểm mua xe vào các dịp đặc biệt trong năm
Lựa chọn thời điểm mua xe vào các dịp đặc biệt trong năm

Trên thực tế, các đại lý xe luôn cố gắng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi. Tâm lý chung của người tiêu dùng chính là mua được xe với nhiều ưu đãi nhất. Còn các hãng xe thì cần có doanh số tốt nhất. Bởi vậy, để tạo kích cầu cho thị trường, người mua xe sẽ nhận được những món quà khủng bằng cả tiền mặt và hiện vật khi mua xe vào thời điểm này. Các hãng xe và các hãng dịch vụ cũng có thể bắt tay nhau để giúp quảng bá thương hiệu và đem lại lợi ích cho mình. Vì thế mà người mua lại thường được hưởng lợi khá nhiều từ các ưu đãi đi kèm khi mua xe, chẳng hạn như những vourcher du lịch hay mua sắm…

Xem thêm Những thời điểm tuyệt đối không nên mua xe ô tô

6. Tháng “Ngâu”

Quan niệm dân gian thường tránh làm những việc quan trọng vào thời gian tháng “Ngâu” hay tháng 7 âm lịch. Các việc thường kiêng làm trong tháng 7 này gồm xây nhà, mua nhà, mua xe, cưới hỏi… Thế nên, doanh số bán xe của các hãng xe và các đại lý trên thị trường Việt Nam thời điểm này thật sự buồn tẻ. Không cam tâm nhìn doanh số sụt dốc không phanh, các hãng xe và đại lý bán xe sẽ đưa ra những chương trình khuyến mãi không thể hấp dẫn hơn. Nếu một lần thử tham khảo giá xe trên thị trường thời điểm này, bạn sẽ nhận ra đây là một trong các thời điểm tuyệt vời nhất để mua xe.

Tháng Ngâu là thời điểm nhiều khuyến mại khủng của các đại lý xe
Tháng Ngâu là thời điểm nhiều khuyến mại khủng của các đại lý xe

Trong khi các hãng xe lo ngại sự sụt giảm về lượng giao dịch, và bạn không quá “kiêng kỵ” vấn đề này, thì bạn đang đứng trước một cơ hội tuyệt vời để sở hữu những chiếc xe với mức giá hấp dẫn nhất. Hầu hết, tất cả các xe trong cửa hàng sẽ được chiết khấu rất cao, kể cả những xe mới, cho đến những chiếc xe sử dụng để trưng bày trong các showroom. Lựa chọn mua xe thời điểm này, khách hàng thậm chí còn nhận được nhiều ưu đãi hơn cả dịp cuối năm. Vì so với cuối năm, thì nhu cầu mua xe sẽ thấp hơn rất nhiều, và đồng nghĩa với đó, các cửa hàng, đại lý càng cần “nâng niu” thượng đế của mình với những khuyến mại tốt nhất.

Thời điểm này cũng là thời điểm khó khăn nếu một chủ xe cũ muốn bán gấp chiếc xe của mình. Thường thì các chủ xe cũng sẽ tránh bán xe trong dịp tháng Ngâu, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bất khả kháng. Chính vì vậy, việc mua những chiếc xe cũ thời điểm này cũng sẽ nhận được mức giá thấp hơn đáng kể.

7. Cuối các quý

Thời điểm này cũng được coi là vào “mùa” ưu đãi của các hãng xe. Theo quy luật thì nhiều hãng xe chọn thời điểm này để đưa ra các ưu đãi và các chiết khấu rất lớn để làm sao chốt được doanh số quý cao nhất. Doanh số bán xe của các hãng xe sẽ quyết định đến chính sách đại lý mà các hãng dành cho đại lý. Thường thì, doanh số mà hãng đưa ra sẽ tính theo các quý. Bởi thế, thời điểm các cuối các quý chính là lúc mà các đại lý tung ra khuyến mãi khủng cho khách hàng mua xe.

Cuối các quý là thời điểm vào “mùa” ưu đãi của các hãng xe
Cuối các quý là thời điểm vào “mùa” ưu đãi của các hãng xe

Áp lực của đại lý cũng sẽ đặt lên vai của sale. Bởi vậy, dù có thể ảnh hưởng đến phần trăm hoa hồng khi bán xe, thì các nhân viên bán hàng cũng cố gắng giảm giá xe tốt nhất cho khách, tránh trường hợp ảnh hưởng đến thưởng quý, thưởng cuối năm, và thậm chí là bị sa thải nếu doanh số của sale quá thấp. Các phần thưởng dành cho nhân viên bán hàng đạt doanh số kỷ lục cũng có thể được đại lý xe đưa ra theo quý. Phần thưởng cho nhân viên bán hàng ở thứ hạng đầu cũng không hề nhỏ.

Chính bởi vậy, họ sẵn sàng bỏ ra một chút lợi ích từ khoản hoa hồng bán xe để săn những giải thưởng khủng của hãng và đại lý. Đây là lý giải tại sao khách hàng mua xe tại thời điểm cuối các quý lại nhận được nhiều ưu đãi như vậy. Và thời điểm này cũng là một trong các thời điểm mà khách hàng không nên bỏ qua khi quyết định mua xe.

Xem thêm Mua xe ô tô mới, cần kiểm tra gì trước khi nhận xe

Để đảm bảo về cạnh tranh thương mại lành mạnh, thời gian khuyến mại cho các hãng và đại lý xe trong năm luôn bị giới hạn. Chính vì thế, các cửa hàng luôn phải nghiên cứu thời điểm tốt nhất để tung ra thị trường các đợt khuyến mãi. Và việc của người mua đó là chọn lựa cho mình những thời điểm thích hợp nhất để tiến hành các giao dịch nhằm đẳm bảo lợi ích tài chính tốt nhất.

Trung Tính

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo