Rolls-Royce Phantom: Tượng đài của làng xe siêu sang thế giới

Rolls-Royce Phantom: Tượng đài của làng xe siêu sang thế giới

Gần 100 năm kể từ khi cái tên Phantom được gắn với thương hiệu Roll-Royce đến nay mẫu xe này vẫn là tượng đài của làng xe siêu sang.

Roll Royce là một trong những thương hiệu có lịch sử lâu năm trên thế giới. Hãng xe này ra đời từ những năm 1904 trong khi Frederick Royce – một hãng sản xuất đồ điện tại Anh giới thiệu chiếc ô tô đầu tiên. Mẫu xe thưở ấy chỉ là động cơ 3 xy lanh và công suất không đầy 10 mã lực.


Nhưng chiếc xe này đã thu hút được sự chú ý của Charles Rolls – con trai một nam trước cực kỳ đam mê xe hơi. Kể từ đó, 2 người này đã hợp tác với nhau, Frederick Royce sản xuất còn Charles Rolls thì dùng danh tiếng và niềm đam mê của mình để bán những chiếc xe đó.

Rolls-Royce Phantom


Đến 1907, Frederick Royce giới thiệu chiếc xe thứ 2, với tên gọi “ Bóng ma màu bạc – Silver Ghost”. Đây cũng là mầu xe 6 xy lanh và 4 chỗ ngồi đầu tiên của Roll Royce.


Khái niệm Roll Royce Phantom đã được “thai nghén” từ những năm 1920 nhưng phải dến 1925 mới được hóa thành mẫu xe “thực thể”. Phantom ra đời không chỉ giúp Roll Royce thay đổi, thống trị bộ mặt xe sang mà dồng thời còn định hướng thị trường vì mỗi một chiếc xe đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của khách hàng.


Một trong những điểm vô cùng độc đáo của Roll Royce Phantom chính là việc khung xe được hàn thủ công từ hơn 500 chi tiết siêu nhỏ khác nhau.  Mỗi chiếc đều được lắp ráp thủ công theo đơn đặt hàng riêng. Chủ xe có thể thỏa thích lựa chọn cho mình các chi tiết trang trí: màu da, ốp trang trí, da bọc, viền khung… Vì vậy, có thể khẳng định rằng mỗi chiếc Roll Royce Phantom đều là độc đáo và duy nhất.

Rolls-Royce Phantom VIII


Sự phát triển của thương hiệu Roll Royco có một bước nhảy vọt mới khi hãng xe siêu sang này về tay BMW vào năm. BMW đã “thay da đổi thịt” cho Roll Royce và giúp dòng xe này mang dáng dấp vừa hiện đại lại pha lẫn những chi tiết cổ điển tinh tế mà chúng ta nhìn thấy ngày nay.

Khi đến tay BMW, hãng xe này đã giúp Roll Royce tăng trưởng mạnh về doanh số. Năm 2014, có tới hơn 4000 chiếc Phantom được bán ra toàn cầu. Đến năm 2016, giá của chiếc xe này đạt tới 507.000 USD nhưng vẫn tiếp tục tăng về doanh số.

Cho đến nay, nhắc đến Roll Royce Phantom, bất kỳ ai cũng nghĩ đến một chiếc siêu xe chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Dù sau này các thương hiệu xe sang vươn lên mạnh mẽ và phát triển rất nhiều công nghệ của tương lai nhưng Roll Royce Phantom sẽ tiếp tục là một tượng đài và biểu tượng của nhóm xe siêu sang trên toàn cầu.

Rolls-Royce Phantom Black


0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo