Ngất ngây với dàn siêu phẩm “bò mộng” nhà Lamborghini

Ngất ngây với dàn siêu phẩm “bò mộng” nhà Lamborghini

Sự ra đời của những siêu phẩm “bò mộng” ngất ngây nhà Lamborghini cũng đã phải trải qua những đoạn thăng trầm.

Lamborghini khi nào cũng đẹp như vậy đấy

Lamborghini từng là hãng máy cày đã vươn lên trở thành thương hiệu siêu xe huyền thoại nhiều người khao khát được sở hữu.

Xem thêm:

  • Cửa hàng bán mô hình tĩnh
  • BMW I8 Price
  • Lamborghini Việt Nam

Cái tên thương hiệu đã trở thành sự bảo đảm và đẳng cấp cho những chiếc xe của hãng. Suốt bề dày lich sử 50 năm phát triển của mình Lamborghini mang đến cho những người yêu xe những mẫu xe táo bạo trong thiết kế, hiệu suất ấn tượng. Một số mẫu xe còn trở thành tính biểu tượng trong ngành công nghiệp sản xuất xe cạnh tranh khốc liệt.Đứng hình mất 5s

Hãng siêu xe Lamborghini ngày nay được công chúng biết đến thông qua sự xuất hiện của chú “bò mộng” đầu tiên là chiếc 350GT vào tháng 10 năm 1963. Sau đó 3 năm hãng cho ra chiếc Miura, chú “bò mộng” đầu tiên có động cơ 4L V12 nằm giữa.

Đến năm 1968 Lamborghini cho ra mắt Islero 400 GT và Espada với hộp số độc lập, thắng đĩa và sự kết hợp giữa động cơ xe thể thao và thiết kế ngoại thất hào nhoáng.

Xem thêm:

  • Ferrari vietnam
  • Xe Mercedes Maybach s600
  • Giá xe Bugatti

Lamborghini cũng như những hãng xe khác, cũng từng trải qua những khó khăn về mặt tài chính. Để rồi sau đối mặt với những khủng hoảng này, Lamborghini cho ra đời chiếc Diablo giới hạn 150 chiếc trên toàn thế giới với tốc độ 320 km/h. Lamborghini Diablo là chiếc xe có tốc độ nhanh nhất thế giới vào năm 1869.

Đến năm 2001 Diablo ngừng sản xuất thay vào đó là chiếc Lamborghini Murciélago động cơ 6,2 L V12. Khoảng thời gian 2003 đến 2013 “siêu bò” thành công Lamborghini Galladro góp mặt trong danh sách dàn “bò mộng” của hãng.

Năm 2011 đánh dấu sự xuất hiện của “siêu bò” Lamborghini Aventador. Vào dịp kỷ niệm thành lập năm 2013, Lamborghini cho ra mắt 3 chiếc Veneno “siêu bò” bản giới hạn có giá bán 3,8 triệu USD nức lòng công chúng.

Càng về sau những mẫu “bò mộng” của Lamborghini càng được nâng cấp, cải tiến cả về ngoại hình lẫn sức mạnh động cơ và những mẫu xe chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn. Có những mẫu xe chỉ với số lượng 1 chiếc duy nhất trên toàn thế giới như Lamborghini Aventador J, SC18 Alston hay những mẫu được sản xuất dưới 10 chiếc như Venano mui trần…

Xem thêm:

  • Porsche giá
  • Mclaren 540c

Ngoài ra Lamborghini còn có những cái tên ấn tượng mạnh mẽ khác như Countach, Huracan, Centeriano, Terzo Milennio… Đến nay sau hơn 50 năm Lamborghini vẫn được nhắc đến là cái tên huyền thoại và không ngừng phát triển sản sinh ra những chú “bò mộng” độc đáo mới lạ có một không hai trên thế giới nhờ có một nhà sáng lập tâm huyết cùng đội ngũ kỹ sư tuyệt vời.


Hoàng Phi

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo