Kinh nghiệm mua Toyota Highlander cũ

Kinh nghiệm mua Toyota Highlander cũ

Để chọn mua được một chiếc Toyota Highlander cũ chất lượng cần nắm rõ thông tin xe, kiểm tra kỹ một số bộ phận đặc biệt cần lưu ý.

Các dòng Toyota Highlander nhập khẩu

Bởi không được phân phối chính thức tại Việt Nam nên tất cả các xe Toyota Highlander cũ và mới đều được nhập từ nước ngoài. Do vậy, nguồn gốc của chiếc xe là điều đầu tiên mà người mua cần quan tâm khi chọn Highlander. Mẫu xe này chủ yếu được nhập từ 2 thị trường chính là Mỹ và châu Âu. Xe từ Nhật cũng có nhưng số lượng cực kỳ ít bởi tại các quốc gia này, vô lăng thường đặt ở phía bên phải thay vì phía bên trái như xe tại Việt Nam hiện nay.

Xem thêm:

  • Có nên mua Highlander 2011
  • Có nên mua Highlander 2016
  • So sánh Toyota Highlander và Mazda CX-9

Xe Highlander cũ khá được ưa chuộng tại Việt NamToyota Highlander cũ khá được ưa chuộng tại Việt Nam

Nguồn gốc của chiếc xe sẽ quyết định khá nhiều yếu tố như: dòng động cơ, trang bị, hộp số… Cụ thể:

Xe nguồn gốc châu Âu: Tại châu Âu, người dùng thường chuộng các loại động cơ dung tích nhỏ: 2.0L, 2.4L hoặc 2.5L. Xe cũng có loại số sàn và độ cứng của khung gầm, thân vỏ thường không sánh được với xe có nguồn gốc từ Mỹ. Hơn nữa, xe châu Âu nhập về Việt Nam giá thường cao hơn so với các thị trường khác, điều này dẫn tới giá xe cũ cũng “nhỉnh” hơn so với mặt bằng chung.

Xe nguồn gốc từ Mỹ: Toyota Highlander phân phối tại Mỹ là một trong những nguồn nhập khẩu chính về Việt Nam. Xe Mỹ thường sử dụng phiên bản động cơ cỡ lớn 3.5L với khá nhiều tùy chọn trang bị. Hộp số cũng thường là loại số tự động.

Xe nguồn gốc châu Á: Ngoài Mỹ, một số quốc gia châu Á như Hồng Kong hay Hàn Quốc cũng thường là điểm phân phối xe Highlander về Việt Nam. Tuy nhiên, các xe ở châu Á thường ít trang bị an toàn và túi khí hơn.

Xe Highlander cũ được rao bán khá nhiều để người mua lựa chọnToyota Highlander cũ được rao bán khá nhiều để người mua lựa chọn

Bởi những sự khác biệt này, khi đi mua xe cũ, người mua nên hỏi thật kỹ người bán để có cơ sở đánh giá chất lượng xe và thương lượng giá cả mua bán xe.

Kinh nghiệm mua Toyota Highlander cũ

Có vài yếu tố rất quan trọng mà bạn nên để tâm khi chọn mua xe Toyota Highlander cũ, đặc biệt là về phần máy xe. Để chọn được máy tốt, bạn có thể dựa trên vài mẹo nhỏ sau đây:

Đánh giá chất lượng dầu máy: Dầu máy phản ánh khá rõ tình trạng hoạt động của máy xe. Nếu như dầu vẫn đỏ, không có mùi khét và không lẫn các cặn nghĩa là máy hoạt động khá tốt, không bị quá nhiệt hay thừa xăng. Ngoài ra, chất lượng dầu cũng phản ánh phần nào cách dùng xe của chủ cũ. Bởi nếu thay dầu thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ thì màu sắc dầu sẽ rất tốt và máy xe cũng còn chất lượng.

Kiểm tra dầu máy xe sẽ giúp bạn phán đoán được tình trạng hoạt động của động cơKiểm tra dầu máy xe sẽ giúp bạn phán đoán được tình trạng hoạt động của động cơ

Thử ga: Bạn có thể thử bật máy xe và lên ga (không chuyển số) để lắng nghe tiếng phát ra từ động cơ. Khi tăng ga, nếu máy vẫn chạy êm, không bị ì và không có tiếng động lạ thì nghĩa là máy xe vẫn còn tốt.

Kiểm tra hơi thừa: Hơi thừa ở xe hơi phản ánh khá rõ tình trạng hoạt động của phần máy. Nếu hơi thừa phát ra nhẹ, không lẫn các làn khói mỏng nghĩa là máy xe vẫn rất chất lượng, và bạn có thể sử dụng luôn mà không phải khắc phục gì nhiều.

Đánh giá các chi tiết nhỏ: Những bộ phận rất nhỏ như các đầu ốc vít, các dây dẫn, các loại bụi mịn bám trên các bộ phận quanh hộp dầu máy… đều là những dấu hiệu tố giúp bạn phán đoán tình trạng máy. Nếu đầu ốc vít nhờn và mòn, các dây dẫn cũng lộn xộn và đan xen nhiều loại mới cũ, quanh hộp dầu bám bụi, rất có thể máy xe đã bị chỉnh sửa nhiều và bạn nên cân nhắc khi chọn một chiếc xe như vậy.

Quan sát kỹ các đầu ốc vít sẽ giúp bạn biết được máy xe đã sửa nhiều hay ítQuan sát kỹ các đầu ốc vít sẽ giúp bạn biết được máy xe đã sửa nhiều hay ít

Lái thử xe: Chạy thử luôn là cách tốt để giúp bạn đánh giá chất lượng của chiếc xe. Khi chạy thử, bạn, nên để điều hòa hoạt động hết công suất và cố gắng lái xe ở các đoạn đường dốc, hay địa hình không bằng phẳng. Khi phải chạy với công suất lớn như vậy, nếu xe vẫn vận hành êm, máy không bị ì, chuyển số mượt thì có nghĩa là xe chất lượng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn không phải là người “sành” khi mua xe Toyota cũ, bạn hãy cố gắng tìm các thợ xe hoặc những người nhiều kinh nghiệm để nhờ lái thử. Bởi những người biết rõ về xe hơi chắc chắn sẽ phát hiện ra được những vấn đề của xe và giúp bạn có được những lời tư vấn hợp lý.

Xem thêm:

  • Danh sách đại lý xe ô tô trên toàn quốc
  • Bảng giá xe ô tô các hãng cập nhật mới nhất tại Việt Nam

Để có được một chiếc Toyota Highlander cũ chất lượng, bên cạnh việc quan tâm đến máy xe, bạn còn cần phải để ý đến nhiều vấn đề quan trọng khác như: khung gầm, thân vỏ, độ bền nội thất… Do vậy, đừng bỏ qua bất kỳ vấn đề nào và hãy đặt câu hỏi ngay với chủ xe nếu bạn có gì thắc mắc. Kiểm tra cẩn thận trước khi mua xe không chỉ giúp bạn có xe tốt và đồng thời còn giúp bạn bớt được rất nhiều chi phí sửa chữa bảo dưỡng trong tương lai.

Hiền Hà

0dc38cda0f2efd70a43f

Tin tức Suzuki Chính Hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo